4 chữ S quý giá trên mảnh đất Quy Nhơn xinh đẹp

posted in: Tin tức du lịch | 0

Nếu du lịch miền nhiệt đới vốn gắn với 3 chữ S: Sun, Sea và Sand thì theo nhật báo Bangkok Post, Quy Nhơn sở hữu thêm một chữ S thứ tư – Serenity –  sự yên bình của một thành phố ven biển trong lành hiếm có.

Quy Nhơn đang là một trong những điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây nhờ thời tiết nắng ấm lý tưởng và những danh thắng tuyệt đẹp. Quy Nhơn những năm gần đây mang đến cho du khách một ấn tượng rất khác, rất riêng, khi từ trung tâm thành phố cho tới các khu du lịch, resort, vịnh biển…, đâu đâu cũng vô cùng sạch sẽ.

Với sự chung tay quyết liệt của từ chính quyền, doanh nghiệp cho đến cộng đồng về vấn đề triệt để trong công tác xử lý, quản lý rác thải, giờ đây từ trung tâm thành phố cho tới Ghềnh Ráng, bãi Hoàng Hậu, Hòn Chồng, Kỳ Co, Eo Gió…, tất cả đều giữ được diện mạo sạch sẽ, trong lành. Các khu thắng cảnh đang được lắp đặt nhiều thùng rác cùng với các bảng, biển chỉ dẫn cụ thể để du khách và người dân địa phương tuân thủ, từ đó tạo hình ảnh điểm đến xanh, sạch, an toàn.

Đại diện của một quần thể nghỉ dưỡng có quy mô lớn nhất Quy Nhơn thì cho biết, việc đảm bảo môi trường trong lành có thể xem là yếu tố “sống còn” đối với vùng đất tươi đẹp này. Trên khu vực Eo Gió, các đơn vị kinh doanh cùng người dân đã ra quân dọn dẹp rác thải định kỳ để giữ lấy cảnh quan của nơi ngắm bình minh đẹp nhất Việt Nam.“Khách đến, để họ nhìn thấy rác là kỳ lắm. Quy Nhơn được nhận giải thưởng ‘Thành phố du lịch sạch ASEAN’ thì càng phải tăng cường công tác bảo vệ môi trường hơn bao giờ hết”, ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn nói.

Nhiều giải pháp đồng bộ khác cũng được triển khai trong khu du lịch như: thay thế toàn bộ chai lọ nhựa hóa mỹ phẩm bằng chai sứ, sử dụng các vòi nước cảm biến tự ngắt để tiết kiệm nước, tận dụng vỏ chai nước nhựa bỏ đi để chế tạo các mô hình máy bay trang trí trong khuôn viên…

Mục đích đầu tiên của chúng tôi là tạo ra một không gian xanh trong lành để du khách có được những trải nghiệm tốt nhất khi đến đây. Quan trọng hơn, khi du khách cảm nhận được những nỗ lực của cộng đồng người dân cũng như nhân viên quần thể trong việc bảo vệ môi trường thì chính họ cũng sẽ chung tay trong những hoạt động này.

Chúng ta biết rằng, môi trường và trải nghiệm của du khách có thể bị tàn phá vì ảnh hưởng của nước thải, rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa tại các điểm du lịch, bãi biển. Nhưng chính du khách cũng có thể là một trong những tác nhân khiến câu chuyện này ngày càng tồi tệ hơn.

Có thể nói rằng, sự đổi thay và những nỗ lực đáng chú ý của Quy Nhơn có thể đưa thành phố này trở thành một hình mẫu trong phát triển du lịch bền vững tại Việt Nam. Đúng như nhật báo Bangkok Post từng nhận xét, Quy Nhơn không chỉ sở hữu 3 chữ S: Sun, Sea và Sand như các thành phố ven biển miền nhiệt đới, mà còn có thêm một chữ S thứ tư: Serenity – sự yên bình trong trẻo của một thành phố thi ca đang ngày càng trở nên đẹp đẽ, thi vị hơn trong mắt du khách.Quay trở lại với Quy Nhơn, không chỉ gây ấn tượng với không gian trong lành, mới đây, thành phố biển đang tiếp tục gây chú ý cho cộng đồng với động thái kiên quyết trong việc di dời các khách sạn ven biển để trả lại không gian cảnh quan cho cộng đồng – điều mà nhiều thành phố ven biển nổi tiếng tại Việt Nam chưa thể thực hiện được.

______________

VietOcean Travel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *